Khai mạc Olympic Tin học sinh viên VN lần thứ 30

STEM

Sáng ngày 23/3/2022, Olympic Tin học sinh viên Việt Nam lần thứ 30, Procon và ICPC Asia Hanoi 2021 do Hội Tin học Việt Nam tổ chức đã chính thức được diễn ra tại trường Đại học FPT (campus Hòa Lạc, Hà Nội).


Chương trình đã quy tụ gần 700 lượt sinh viên, 120 huấn luyện viên từ 68 trường Đại học và Cao đẳng với gần 535 sinh viên chính thức dự thi 5 khối thi, đội tuyển tranh tài Procon và Kỳ thi ICPC với 126 đội tuyển. Phát biểu khai mạc, TS. Tạ Ngọc Cầu (PGĐ Đại học FPT) cho biết: “Trường FPT với tư cách là đơn vị đăng cai tổ chức đã chuẩn bị công tác đảm bảo cho kỳ thi. Để kỳ có thể đảm bảo chất lượng tốt tối đa, đạt kết quả cao nhất”.

Olympic Tin học sinh viên Việt Nam là cuộc thi lập trình dành cho sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng. Cuộc thi lần đầu được tổ chức vào tháng 5/1992 từ sáng kiến của Hội Tin học Việt Nam.Năm 2007, Olympic Tin học sinh viên Việt Nam kết hợp với kỳ thi lập trình quốc tế ICPC, trở thành điểm vòng loại châu Á của ICPC.Cùng với việc phối hợp với tổ chức Narock (Nhật Ban) đưa kỳ thi lập trình đối kháng Procon vào nội dung thi đấu, Olympic Tin học sinh viên Việt Nam, Procon và ICPC Asia trở thành kỳ thi quốc tế về CNTT lớn nhất Việt Nam.

Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Bùi Thế Duy đã có những lời chia sẻ, động viên các thí sinh tại buổi khai mạc, các thí sinh có thể bước vào kỳ thi với một tâm lý thoải mái và tự tin nhất. Chương trình còn có sự tham dự của các cựu sinh viên từng tham dự Olympic Tin học sinh viên Việt Nam qua các năm như Nguyễn Thành Trung (World Final ICPC 2014) - cựu sinh viên Trường Đại học FPT, sáng lập viên game blockchain Axie Infinity; Lưu Thế Lợi (OLP - ICPC 2010) thành công với Kyber Network; Lê Yên Thanh (OLP - Word Final ICPC 2014, 2016) - Forbes Vietnam 30 under 30; Phạm Hữu Ngôn (OLP - World Final ICPC 2006) - CEO & CTO AHAMOVE...

Chiều cùng ngày, các thí sinh dự thi khối Siêu Cúp (D), Chuyên (A), Không chuyên (B), Cao đẳng (C) đã chính bước vào kỳ thi giải cá nhân OLP’21.” Vào lúc 14h30 Ban tổ chức đã tổ chức hội nghị với các Trưởng/Phó đoàn OLP,ICPC.

—CNĐS