7600 Big-Techs Cut Jobs

Các công ty công nghệ lớn cắt giảm việc làm

Technology

Tin tức cho biết gã khổng lồ công nghệ Microsoft vừa sa thải gần 1.000 nhân viên tại nhiều bộ phận của công ty. Theo Báo cáo của Axios, động thái này là một ví dụ khác về việc các công ty công nghệ lớn cắt giảm việc làm sau khi chuyển sang làm chậm hoặc đóng băng công tác tuyển dụng nhân sự trước triển vọng tăng trưởng kinh doanh bị nguội đi.

Microsoft từ chối cho biết có bao nhiêu việc làm đã bị cắt giảm, nhưng một nguồn tin cho biết số lượng nhân viên bị sa thải là dưới 1.000. Ban lãnh đạo công ty tuyên bố "Giống như tất cả các công ty, chúng tôi đánh giá các ưu tiên kinh doanh của mình một cách thường xuyên và thực hiện các điều chỉnh cơ cấu cho phù hợp. Chúng tôi sẽ tiếp tục đầu tư vào hoạt động kinh doanh của mình và thuê nhân viên trong các lĩnh vực tăng trưởng chính trong năm tới".

Việc cắt giảm xảy ra ở nhiều cấp cán bộ, đội công tác và khắp nơi trên thế giới. Nhiều nhân viên bị sa thải đã chuyển sang dùng Twitter và Blind, trong số các diễn đàn trực tuyến khác, để chia sẻ rằng việc làm của họ đã bị cắt giảm.

Báo cáo lưu ý rằng gần như tất cả các công ty công nghệ lớn đã giảm tốc độ tăng trưởng nhân sự. Nhiều công ty thậm chí đóng băng tất cả vị trí tuyển dụng chỉ trừ các nhân viên thiết yếu.

Meta, công ty của Mark Zuckerberg đã đóng băng công tác tuyển dụng và có kế hoạch cắt giảm ngân sách ở hầu hết các bộ phận, với dự kiến sẽ sa thải. Trong khi đó, chỉ vài tháng qua, Microsoft đã sa thải gần 2.000 nhân viên trên toàn cầu.

Các công ty công nghệ khác trong số những cái tên lớn nhất đã sa thải nhân viên hoặc chậm tuyển dụng trong tình hình kinh tế suy thoái hiện nay bao gồm: Google, Meta, Oracle, Twitter, Nvidia, Snap, Uber, Spotify, Intel và Salesforce.

(Microsoft Cuts 1,000 Jobs; Employees Take to Twitter and Blind to Share News)

7600 NCCong 21/10/2022