Menu

Trang nhà > Thú vui > Tin học > Thực hành > Viễn thông bị ảnh hưởng sau trận động đất

Nhật Bản:

Viễn thông bị ảnh hưởng sau trận động đất

Thứ Bảy 21, Tháng Bảy 2007

Một cơn động đất mạnh 6,8 ríchte ngoài khơi bờ biển Niigata, tây bắc Tokyo, đã khiến cho cơ sở hạ tầng viễn thông Nhật Bản bị ảnh hưởng nặng nề.

Do ảnh hưởng từ trận động đất mới nhất, hầu hết các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông lớn của Nhật Bản đều áp dụng chính sách hạn chế cuộc gọi ra và vào khu vực bị ảnh hưởng.

Tập đoàn NTT East Corp., nhà cung cấp đường thoại cố định trong vùng ảnh hưởng, đã kích hoạt dịch vụ "quay số thiên tai 171" cho phép người dùng có thể để lại các tin nhắn dạng voicemail cho người nhận trên khắp cả nước. Phiên bản Web của dịch vụ này - Web 171 thì cho phép người dùng chuyển đi dạng tin voicemail, ảnh và video cho bạn bè.

Các nhà cung cấp điện thoại di động khác cũng áp dụng chính sách hạn chế cuộc gọi tương tự, và đã đưa vào sử dụng dịch vụ tin nhắn áp dụng cho trường hợp thiên tai.

Những hạn chế trên nhằm giữ cho các mạng viễn thông không bị ngập tràn bởi các cuộc gọi khẩn cấp, và giúp hệ thống mạng không bị sụp đổ bởi số lượng cuộc gọi khổng lồ sau khi xảy ra động đất mạnh.

Theo VH - (IDG News, VnMedia)