Menu

Trang nhà > Tin học > Số hoá > London sẽ có Wi-Fi miễn phí

London sẽ có Wi-Fi miễn phí

Chủ Nhật 22, Tháng Bảy 2007

Trong tương lai gần, du khách và người dân sinh sống ở bất kỳ khu vực nào của thành phố London (Anh) sẽ có Internet miễn phí thông qua mạng không dây Wi-Fi được thiết lập dọc theo dòng sông Thames.

Từ cuối năm ngoái, ISP MeshHopper đã bắt đầu cung cấp dịch vụ truy cập Internet Wi-Fi trên toàn London, trải dài từ khu đông nam thành phố tới Greenwich.

Vào thời điểm đó, dịch vụ Wi-Fi chưa hề được miễn phí. Người dùng chỉ có thể được sử dụng miễn phí dịch vụ thông qua một số điểm truy cập hotspot cố định liên kết giữa MeshHopper và Free-hotspot.

Đến tháng 8 tới đây hệ thống mạng của MeshHopper sẽ có bán kính mở rộng từ 13,6 dặm lên tới 22,3 dặm và cung cấp dịch vụ hoàn toàn miễn phí.

Nhưng để được dùng miễn phí dịch vụ của MeshHopper người dùng phải chấp nhận xem từ 15 đến 30 giây quảng cáo sau mỗi 15 phút truy cập. Nếu kkông chấp nhận xem thì họ sẽ bị ngắt kết nối ngay lập tức. Còn nếu không muốn xem quảng cáo thì người dùng phải trả tiền.

Tốc độ truy cập cũng phụ thuộc vào … giá tiền mà người dùng trả. Nếu dùng miễn phí tốc độ tải xuống đôi khi chỉ đạt khoảng 256kKbps. Còn nếu trả tiền người dùng sẽ nhận được tốc độ tải xuống 500Kbps.

Theo Hoàng Dũng - (Betanews, Vnmedia)