Đông Tác

giao lưu với NCCông

Home > Nghệ thuật > T.Ysaÿe, H.MacCunn và A.Lloyd-Webber

T.Ysaÿe, H.MacCunn và A.Lloyd-Webber

Sunday 22 March 2020

Ngày 22/3 là sinh nhật của 3 nhạc sĩ:

  • Nhà soạn nhạc kiêm nhạc trưởng người Bỉ Théophile Ysaÿe (22/3/1865 – 24/3/1918). Ông là em trai của nhà soạn nhạc kiêm nhạc trưởng và nghệ sĩ violin huyền thoại - ông Hoàng violin Eugène Ysaÿe.
  • Nhà soạn nhạc kiêm nhạc trưởng người Scotland Hamish MacCunn (22/3/1868 – 2/8/1916). Âm nhạc của ông ở mọi thể loại đều toát lên phong cách Scotland. Mặc dù ông sống ở London nhưng ông luôn có tình yêu chân chính với âm nhạc truyền thống của quê hương và mãi thuộc về đời sống âm nhạc của Scotland.
  • Nhà soạn nhạc kiêm bầu sô nhạc kịch người Anh Andrew Lloyd Webber tức Baron Lloyd-Webber 22/3/1948. Một số tác phẩm của ông được diễn hàng chục năm trên cả 2 sân khấu nhạc kịch hàng đầu thế giới West EndBroadway. Nổi tiếng nhất là những ca khúc The Music of the Night trong vở The Phantom of the Opera, I Don’t Know How to Love Him trong Jesus Christ Superstar, Don’t Cry for Me, ArgentinaYou Must Love Me trong Evita, Any Dream Will Do trong Joseph and the Amazing Technicolor DreamcoatMemory trong Cats.