Bob Kirtley

Sau Coronavirus, Brexit và Trump là Vàng

Tây phương

Tất cả những hành động đối phó 3 sự kiện trên đều phải trả giá và để bù đắp chi phí cho chúng thì việc tăng cường tạo ra một thế hệ tiền mới từ không khí loãng đã được EU, Mỹ, Anh và các nước khác áp dụng. Những thay đổi này cuối cùng sẽ ảnh hưởng đến vàng và thị trường kim loại quý.

Nhập đề

Khi bước vào năm 2021, những nhà đầu tư sẽ cần phân tích các sự kiện Coronavirus, Brexit và Joe Biden vào Nhà Trắng. Ba yếu tố này sẽ có ảnh hưởng đến tiền tệ, nền kinh tế thế giới và thị trường nói chung mà chúng tôi sẽ trình bày dưới đây. Các chính trị gia và chủ ngân hàng trung ương phải đối phó với những tác động đó, và như chúng ta có thể thấy một loạt các biện pháp đang được thực hiện: kiểm soát biên giới, cách ly, hạn chế đi lại, xét nghiệm vi rút, sản xuất vắc xin, quy trình tiêm chủng.

Tất cả những hành động đối phó 3 sự kiện trên đều phải trả giá và để bù đắp chi phí cho chúng thì việc tăng cường tạo ra một thế hệ tiền mới từ không khí loãng đã được EU, Mỹ, Anh và các nước khác áp dụng. Những thay đổi này cuối cùng sẽ ảnh hưởng đến vàng và thị trường kim loại quý.

Virus corona

Đáng buồn là Coronavirus vẫn còn ở sát chúng ta và giờ đây mọi hy vọng đều được đặt vào vắc-xin để ngăn chặn sự lây lan. Tuy nhiên, có một chi phí lớn liên quan đến virus này về nghiên cứu, phê duyệt theo quy định, sản xuất, phân phối và ứng dụng. Đây là một trong những cuộc diễn tập hậu cần lớn nhất từ ​​trước đến nay. Số tiền cần thiết cho một nhiệm vụ hoành tráng như vậy hoặc đang được vay mượn hoặc in ra và sớm muộn gì chúng ta cũng sẽ phải trả giá.

Brexit

Cuối cùng, sau nhiều năm tranh cãi, Vương quốc Anh và Châu Âu đã đồng ý và thực hiện việc rút lui khỏi EU cho Vương quốc Anh bằng một hiệp định thương mại. Bây giờ sẽ là một câu chuyện khác trong tương lai đối với cả đồng Bảng Anh và đồng Euro vì sự không chắc chắn bao quanh vấn đề này trong 4 năm qua đã ít nhiều được loại bỏ hoặc đã đưa ra các chi tiết khác nhau cần được giải quyết chẳng hạn sự vướng mắc tồn tại xung quanh hạn ngạch đánh bắt cá.

Các nhà phân tích có thể đánh giá sức mạnh của đồng Bảng Anh và đồng Euro một cách chắc chắn hơn và tôi cho rằng cả hai đồng tiền có thể mạnh lên từ thời điểm này. Nếu điều đó xảy ra và cả hai đều tăng sức mạnh thì Đô la Mỹ sẽ chịu áp lực giảm nhiều hơn do đồng Euro có tỷ trọng 57,6% và Bảng Anh 11,9% trên Chỉ số Đô la Mỹ như vừa được thông báo trên Biểu đồ do ICE Futures US cung cấp.

Nếu đô la Mỹ giảm giá trị thì kẻ thụ hưởng sẽ là vàng do mối quan hệ nghịch đảo tồn tại giữa chúng.

Tổng thống mới

Ở Mỹ, tổng thống Donald Trump đương nhiệm được thay thế bởi Joe Biden. Có thể nói, nhiệm kỳ tổng thống của Donald Trump chắc chắn là một sự tiêu xài hoang phí. Tuy nhiên, Joe Biden đã đưa ra một số lời hứa bầu cử mà thực sự sẽ đòi hỏi rất nhiều tài chính, thâm hụt sẽ không chỉ lớn mà còn sẽ tăng nhanh. Các khoản nợ vốn đã lớn sẽ càng ngày càng lớn và điều này cũng gây bất lợi cho Đô la vì Đô la bị loãng đi mỗi khi chúng ta tạo ra thêm chúng chỉ từ không khí loãng và một lần nữa tài sản cứng sẽ là kẻ được hưởng lợi như đất đai, tài sản, đồ mỹ nghệ, xe cổ cùng với vàng và bạc, v.v.

Kết luận

Chúng tôi chỉ có thể nói rằng những thay đổi nêu trên sẽ tác động đến bối cảnh kinh tế và chính trị, dẫn đến việc tạo ra ngày càng nhiều đồng tiền Fiat cho các yêu cầu tài chính.

Tài sản cứng ưa thích của tôi là vàng và bạc và vì mục tiêu đó, chúng tôi đã mua cả hai kim loại vật chất này cách đây một thời gian. Nhìn nhanh vào biểu đồ vàng, chúng ta có thể thấy rằng nó đã có một năm 2020 khá tốt, tuy nhiên, nó có nhiều biến động và tôi kỳ vọng rằng sự biến động sẽ tiếp tục trong suốt năm 2021 khi nó đạt mục tiêu $3000/Oz.

Trọng tâm của tôi bây giờ là các cổ phiếu khai thác kim loại quý, nơi tôi tin rằng có thể đạt được đòn bẩy gấp ba hoặc bốn lần mức tăng phần trăm của kim loại cơ bản.

Tôi tin tưởng rằng năm tới sẽ là một năm rất có lợi cho những ai làm công việc này và can đảm đầu tư vào vàng và bạc vật chất cùng với các cổ phiếu chất lượng tốt đang được bán trên thị trường này.

BT: NCCông