Việt Nam có tỷ lệ người sở hữu tiền điện tử cao nhất

money

Khảo sát do Finder.com thực hiện trên 42.000 ngưởi ở 27 quốc gia cho kết quả, Việt Nam, Indonesia và Ấn Độ là những quốc gia có tỷ lệ người dân sở hữu tiền điện tử cao nhất thế giới.


Báo cáo về quyền sở hữu tiền điện tử của Finder - trang web so sánh sản phẩm tài chính - được công bố vào ngày 13/8 vừa qua đã có một số phát hiện thú vị.

Qua khảo sát ở 27 quốc gia, mỗi quốc gia có từ 1.160 đến 2.511 người trả lời, báo cáo cho biết có tới 41% người Việt Nam được hỏi trả lời rằng, họ sở hữu hoặc đã mua tiền điện tử, đứng đầu trong số các quốc gia được khảo sát. 20% số người được hỏi cho biết họ đã mua đồng bitcoin (BTC), đây là mức cao nhất trong tất cả các quốc gia được khảo sát.

Con số này được Finder đánh giá là tương đồng với những gì đã diễn ra thời gian qua liên quan đến tiền kỹ thuật số. Cụ thể, theo báo cáo của Cointelegraph hồi tháng 6, Việt Nam đứng thứ 13 về giao dịch mua Bitcoin thực hiện trong năm 2020 - dù đây là nền kinh tế đứng thứ 53 trên thế giới nếu tính theo GDP.


Tỷ lệ chấp nhận sử dụng tiền kỹ thuật số ở châu Á cũng rất cao. Có tới 30% số người được hỏi ở Indonesia và Ấn Độ đã hoặc từng mua tiền điện tử. Con số này ở Malaysia là 29% và Philipines là 28%.

Không biết chỉ số nói trên có liên quan gì với chỉ số truy cập các trang web đen hay không.

James Edwards - đại diện của Finder, cho biết: “Báo cáo cũng tiết lộ rằng Bitcoin có tỷ lệ được chấp nhận cao nhất ở mọi quốc gia, bất chấp những dự báo rằng, Ethereum có thể trở thành tiền điện tử được giao dịch rộng rãi nhất”.

Tài sản kỹ thuật số đang phát triển nhanh chóng trên khắp các châu lục một phần do lạm phát gia tăng, kiểm soát vốn chặt chẽ hơn và triển vọng tài khóa xấu đi.

(K.H.P.T)