Đông Tác

Chu du thế giới cùng NCCông

Trang nhà > Chủ đề > An ninh > Việt Nam vô địch cuộc thi Cyber SEA Game 2022 sau 7 năm

7612

Việt Nam vô địch cuộc thi Cyber SEA Game 2022 sau 7 năm

Thứ Sáu 11, Tháng Mười Một 2022, bởi BTV

Đội thi KMA.L3N0V0 của Học viện Kỹ thuật mật mã đại diện cho Việt Nam tham dự cuộc thi Cyber SEA Game 2022 ngày 10-11 tại Bangkok, Thái Lan, đã xuất sắc giành vị trí quán quân, vượt qua các đội Singapore và Thái Lan.

Cyber SEA Game là cuộc thi về kỹ năng bảo đảm an toàn thông tin dành cho các đối tượng trẻ (gồm sinh viên và kỹ sư) từ 15 đến 29 tuổi của các nước ASEAN, với sự hợp tác tài trợ của Nhật Bản. Cuộc thi được Trung tâm nâng cao năng lực an toàn thông tin ASEAN - Nhật Bản tổ chức với mục đích tạo cơ hội cho các sinh viên, kỹ sư trẻ hoạt động trong lĩnh vực an toàn thông tin của các nước trong khu vực giao lưu, trao đổi kinh nghiệm. Năm 2021, Việt Nam đã giành ngôi á quân cuộc thi này.

Được lựa chọn đại diện cho các kỹ sư, sinh viên Việt Nam tham gia cuộc thi năm nay, các sinh viên tới từ đội thi KMA.L3N0V0 của Học viện Kỹ thuật mật mã gồm: Lê Thế Thắng, Nguyễn Quang Bá, Kỷ Hưng Chiến và Nguyễn Mạnh Dũng (cùng sinh năm 2003) đã mang về kết quả đầy tự hào. Sau 7 năm kể từ năm 2015, Việt Nam chính thức giành vị trí vô địch tại Cyber SEA Game 2022. Đây cũng là lần đầu tiên các đội tuyển của Học viện Kỹ thuật mật mã được chọn đại diện cho Việt Nam tham dự cuộc thi này.

Trước đó, tại cuộc thi Sinh viên với an toàn thông tin do Cục An toàn thông tin (Bộ Thông tin và Truyền thông), Hiệp hội An toàn thông tin, Cục Công nghệ thông tin (Bộ Giáo dục và Đào tạo) tổ chức, đội thi KMA.L3N0V0 của Học viện Kỹ thuật mật mã đã đạt điểm cao nhất và được Cục An toàn thông tin cùng Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam tin tưởng, lựa chọn tham gia tranh tài tại cuộc thi an toàn thông tin khu vực Cyber SEA Game 2022.

Theo Cục An toàn thông tin, thành tích xuất sắc giành quán quân cuộc thi của đội thi KMA.L3N0V0 không chỉ cho thấy năng lực chuyên môn, kỹ năng của toàn đội, mà còn mang ý nghĩa rất lớn đối với ngành an toàn thông tin Việt Nam. Trong hai năm vừa qua, Việt Nam đã khẳng định năng lực và vị thế của mình khi những gương mặt trẻ tuổi ngành an toàn thông tin liên tục có mặt trong các bảng xếp hạng và cuộc thi quốc tế. Kết quả đáng tự hào góp phần không nhỏ trong quá trình chuyển đổi số quốc gia và công tác giáo dục, đào tạo, phát triển nhân lực để đảm bảo an toàn, an ninh mạng.


7611 NCCong 11/11/2022