Những phát biểu mới nhất về Bitcoin

money

Tiền điện tử đang chấn động hay đập tích nước đang nứt vỡ? Tình hình giá cả Bitcoin sụt giảm hơn 50% kể từ giữa tháng 4-2021 đang khiến một số người trong thế giới tiền điện tử bị hoảng loạn, trong khi những người có lòng tin vững chắc lại nói rằng sự co rút chỉ làm rung lắc "những bàn tay giấy". Cuộc tranh luận diễn ra sau chuyến phiêu lưu hoang dã của Bitcoin vào thứ Ba hôm qua, bắt đầu với sự sụt giảm nghiêm trọng dưới mức chịu đựng 30.000 đô la, rồi phục hồi trở lại trong giao dịch buổi chiều. Tại thời điểm quá giữa tháng 6, Bitcoin vẫn đang ở trong sắc xanh mạnh mẽ, tăng 8,3% qua đêm lên mức 33.907 USD/BTC.


Phe “bò” nghĩ gì ư? Tom Lee, Trưởng bộ phận Nghiên cứu của Fundstrat Global Advisors cho biết: "Bitcoin hiện đang lâm vào một bản vá rất khó khăn và bức tranh kỹ thuật trong thuật ngữ hiện tại có vẻ không tuyệt vời nhưng chúng ta cũng phải lưu ý rằng Bitcoin tạo ra hầu hết mức tăng của nó chỉ trong khoảng 10 ngày của một năm,". Và: "Ý tưởng rằng nó tụt dưới 30 nghìn đô la bây giờ vẫn không loại trừ khả năng điều này tạo ra một số khoản lợi nhuận thực sự lớn trước cuối năm nay và có khả năng sẽ vượt ngưỡng 100 nghìn đô la trở lên."

Matt Maley, trưởng nhóm chiến lược gia thị trường của Miller Tabak + Co. cho biết thái độ của phe "gấu" có thể như thế nào: "Bất kỳ sự phá vỡ có ý nghĩa nào dưới 30 nghìn đô la Mỹ sẽ khiến nhiều người chơi động lực gặp phải khó khăn lớn". Và: "Do đó, ngay cả khi Bitcoin sẽ thay đổi thế giới về lâu dài, không có nghĩa là nó không thể quay trở lại lứa tuổi trẻ con trong một thời gian ngắn."

Ông Andrew Abir, Phó Thống đốc Ngân hàng Israel trong một bài phát biểu gần đây tỏ ra có quan điểm trung dung: "Bitcoin không phải là một hệ thống thanh toán, và nó không phải là một loại tiền tệ. Trong tình huống tốt nhất, nó là một tài sản tài chính, và trong trường hợp xấu nhất, nó là một trò lừa đảo kiểu kim tự tháp".

Các nhà phân tích tại QCP Capital, một công ty kinh doanh tiền điện tử có trụ sở tại Singapore, đã viết với vẻ bi quan: "Trên toàn cầu, chúng ta đang chứng kiến ​​một cuộc đàn áp mạnh mẽ hơn của các chính phủ đối với tiền điện tử". Và: "Chính phủ Trung Quốc hiện đang dẫn đầu trách nhiệm và chỉ thị này được đưa ra từ cấp trên có nghĩa là nó sẽ tiếp tục lan mạnh đến khắp các cấp thấp hơn trong vài tuần tới."

Nick “Am-Eric-A” hôm nay viết ra điều được nhiều dân chơi Bitcoin tán đồng lúc này: Một lệnh cấm thêm từ Trung Quốc là tích cực đối với Bitcoin. Lời tuyên bố giải thích cấm nó vì môi trường là hoàn toàn ngớ ngẩn, điều đó thật đáng buồn và xấu hổ. Đối với những người tin rằng họ đang cấm nó vì môi trường, tôi rất muốn xem một bài báo vẽ lại biểu đồ đồng Bitcoin lên xuống thế nào trong rất nhiều lần bị Trung Quốc cản trở. Thử thực hiện phép toán và kiểm đếm những gì kiếm được nếu bạn chỉ đặt mua/bán một số lượng nhỏ Bitcoin mỗi khi họ cấm nó. Tôi thấy rất nhiều phát biểu rằng những người đầu cơ giá lên Bitcoin luôn tin rằng lần này sẽ khác và đó sẽ là sự sụp đổ của họ. Tôi thực sự không tin rằng lần này có gì khác so với lần trước họ cấm nó trừ khi bạn cần tiền vào ngày mai, lịch sử cho biết bạn sẽ làm tốt và kiếm được nhiều tiền hơn bằng Bitcoin so với mọi cơ hội đầu tư khác ngoài kia. Nó có phải là một canh bạc không? Chắc chắn rồi. Mọi thứ bạn đầu tư cũng vậy. Ngay bây giờ, có vẻ như canh bạc tồi tệ nhất bạn có thể thực hiện là trái phiếu 10 năm.